สภ.เซกา จับกุม 6 ผู้ต้องหายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 178 เม็ด

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 อำนวยการโดย พ.ต.อ. ธำรงชัย ไล้ทองดี  ผกก.สภ.เซกา  , พ.ต.ท. อรุณ รักสัตย์ รองผกก.สส.สภ.เซกา  , พ.ต.ท. มนต์ชัย ไชยกูล สว.สส.สภ.เซกา ได้สั่งการ ร.ต.อ.เชษฐา ชัยนุรักษ์ รองสว.สส.สภ.เซกา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ออกระดมกวาดล้างยาเสพติด ในพื้นที่  มีผลการปฏิบัติดังนี้
1. นายเม (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 15 ตำบลหนองบัวสิม อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร พร้อมของกลาง  ยาบ้า จำนวน 80 เม็ด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ”
สถานที่เกิดเหตุ ถนนลูกรังการเกษตรทางเข้าวัดป่าดอนดัก บ้านโชคอำนวย หมู่ 16 ตำบลท่ากกแดง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
2. นาย อนุชัย (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 7 ตำบลท่ากกแดง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ พร้อมของกลาง  ยาบ้า จำนวน 70 เม็ด ยาไอซ์ 0.64 กรัม โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านไม่ทราบเลขที่ บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 7 ตำบลท่ากกแดง อำเภอเซกา จังหวัด บึงกาฬ
3. นายแมน (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 136 หมู่ที่ 8 ตำบลท่ากกแดง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ พร้อมของกลาง  ยาบ้า จำนวน 15 เม็ด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ” สถานที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านไม่ทราบเลขที่ บ้านหนองหิ้ง หมู่ 2 ตำบลท่ากกแดง อำเภอเซกา จังหวัด บึงกาฬ
4. นายธนา (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัวสิม อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร พร้อมของกลาง  ยาบ้า จำนวน 11 เม็ด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย , มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าห้องพักเช่าหมายเลข 2 รีสอร์ทสามพี หมู่ที่ 16 บ้านโชคอำนวย ตำบลท่ากกแดง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
5. นายพัฒ (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 173 หมู่ที่ 12 ตำบลคำตากล้า อำเภอคำตากล้าจังหวัด สกลนคร
พร้อมของกลาง  ยาบ้า จำนวน 2 เม็ด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” สถานที่เกิดเหตุ บริเวณกระท่อมเลี้ยงไก่ชน บ้านสุขเจริญ หมู่ที่ 12 ตำบลท่าสะอาด อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
6. นายธง (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 8 บ้านเหล่า ตำบลหนองทุ่ม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายขณะขับขี่รถจักรยานยนต์” สถานที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายเซกา – หนองหิ้ง บ้านเหล่า หมู่ที่ 8 ตำบลหนองทุ่ม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
   เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.เซกา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป