สภ.ปากคาดได้จับกุม 5 ผู้ต้องหาและตรวจยึดยาบ้า 9,850 เม็ด


เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 สภ.ปากคาด โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภจว.บึงกาฬ
นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอปากคาด
พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.ปากคาด
พ.ต.ท.จารุภัทร์ คำภาบุตร รอง ผกก.สส.สภ.ปากคาด
พ.ต.ท.ภูวนาถพงษ์ สิริบุตรวงศ์ สว.สส.สภ.ปากคาด
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากคาด ,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปากคาด ,เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 2106 สนธิกำลังร่วมกันทำการจับกุมดังนี้
1.ร่วมกันจับกุม : นายวัฒ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ที่อยู่ 51 ม.4 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ(ผู้ต้องหา) พร้อมด้วยของกลาง : 1.ยาบ้าทั้งสิ้นจำนวน 205 เม็ด
โดยกล่าวหาว่า : มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และ เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย สถานที่จับกุม/เกิดเหตุ ถนนการเกษตรภายในสวนยางพารา เขตบ้านชัยพร ม.12 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

2.ร่วมกันจับกุม : นายแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ที่อยู่ 129 ม.4 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ (ผู้ต้องหา) พร้อมด้วยของกลาง : ยาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 19 เม็ด
โดยกล่าวหาว่า : มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และ เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย สถานที่จับกุม/เกิดเหตุ ถนนการเกษตรภายในสวนยางพารา เขตบ้านชัยพร ม.12 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

3.นายวัช () อายุ 21 ปี ที่อยู่ 11 ม.5 ต.หอคำ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ (ผู้ต้องหา) พร้อมด้วยของกลาง : ยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 2 เม็ด โดยกล่าวหาว่า : มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และ เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย
สถานที่จับกุม/เกิดเหตุ ถนนการเกษตรภายในสวนยางพารา เขตบ้านชัยพร ม.12 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

4.ร่วมกันจับกุม : นายลา (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ที่อยู่ 107 ม.4 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ (ผู้ต้องหา) พร้อมด้วยของกลาง : – เอกสารประกอบการจับกุม : เอกสารยืนยันผลการตรวจหาสารเสพติดจากโรงพยาบาลปากคาด จำนวน 1 ฉบับ โดยกล่าวหาว่า : “เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย สถานที่จับกุม/เกิดเหตุ ถนนการเกษตรภายในสวนยางพารา เขตบ้านชัยพร ม.12 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

5.ร่วมกันจับกุม : น.ส.กฤติยาภรณ์ หรือแน๊ต โสดารัตน์ อายุ 20 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 59 ม.3 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ(ผู้ต้องหา) พร้อมด้วยของกลาง : 1.ยาบ้าเม็ดสีส้ม รวมยาบ้า ทั้งสิ้น 980 เม็ด
2.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ SAMSUNG GALAXY A02S สีดำ หมายเลข 065-5636724 จำนวน 1เครื่อง เอกสารประกอบการจับกุม : 1.เอกสารยืนยันผลการตรวจหาสารเสพติดจากโรงพยาบาลปากคาด จำนวน 1 ฉบับ , 2.ภาพถ่ายประกอบการจับกุม จำนวน 1 แผ่น โดยกล่าวหาว่า : มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย สถานที่จับกุม/เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 59 ม.3 บ้านโนนบก ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

6.เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกัน ตรวจยึด ยาบ้า จำนวน 5 มัด 50 ถุง รายละเอียด รวมยาบ้าจำนวน 9,850เม็ด เอกสารประกอบการตรวจยึด : ภาพถ่ายประกอบการตรวจยึด จำนวน 2 แผ่น โดยกล่าวหาว่า : มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่เกิดเหตุ/ตรวจยึด บริเวณท่อปูนซีเมนเก่าทางเข้ารีสอร์ททัดดาว ม.5 เขตบ้านดอนเมืองใหม่ ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ