จับกุม 6 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้ารวม 496 เม็ดพร้อมธนบัตรล้อซื้อจำนวน 200 บาท

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ
พ.ต.อ.พิชิต คงพิทักษ์ ผกก.สภ.เซกา
พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ รอง ผกก.สส.สภ.เซกา ชุดสืบสวน สภ.เซกา นำโดย พ.ต.ต.ปรีชา โยนสิงห์ สว.สส.สภ.เซกา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาดังนี้
1.นายผาย (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี หมู่ที่ 15 ตำบลเซกา อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้การครอบครองเพื่อจำหน่าย , อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และ ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย สถานที่จับกุม บริเวณหน้าร้านขายน้ำแข็งใสไม่ทราบเลขที่ ท้ายหมู่บ้านโคกพิทักษ์ หมู่ที่ 15 ตำบลเซกา อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
ของกลาง ยาบ้า จำนวน 92 เม็ด , ธนบัตรล่อซื้อ จำนวน 200 บาท
2.นายรส (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี หมู่ที่ 13 ตำบลหนองทุ่ม อำเภอเซกา จังหวัด บึงกาฬ สถานที่จับกุม บริเวณหน้าร้านขายน้ำแข็งใสไม่ทราบเลขที่ ท้ายหมู่บ้านโคกพิทักษ์ หมู่ที่ 15 ตำบลเซกา อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ โดยกล่าวหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย , อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และ ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และ เป็นผู้ขับขี่ เสพยาเสพติดให้โทษโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย พร้อมของกลาง ยาบ้า 404 เม็ด
3.นายชัย (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ
นายพีรพัฒน์ แสวงชัย อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 27 หมู่ที่ 8 ตำบลเซกา อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ผู้ต้องหาที่ 2
นางสาวลินดา บุตราช อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 5 ตำบลซาง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ผู้ต้องหาที่ 3
นางสาวละลองดาว ชินณะเกตุ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 127 หมู่ที่ 0 ตำบลคำตากล้า อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร ผู้ต้องหาที่ 4
สถานที่จับกุม บริเวณห้องพักเช่าหมายเลข 2 ศิริพรรีสอร์ท บ้านกุดสิม หมู่ที่ 7 ตำบลหนองทุ่ม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ โดยกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”พร้อมของกลาง ยาบ้า 6 เม็ด นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เซกา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป